fbpx
วิธีเลือกใช้ ถุงฟอยด์ ให้เหมาะสมกับประเภทสินค้า 11

5 วิธีเลือกใช้ ถุงฟอยด์ อย่างไร ? ให้เหมาะสมกับประเภทของสินค้า !!!

ถุงฟอยด์ ถือเป็นถุงบรรจุสินค้ายอดนิยมในปัจจุบัน เพราะถุงฟอยด์สามารถตอบโจทย์ผู้ผลิตสินค้าได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งราคาถูก สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ สามารถป้องกันการรั่วซึม ช่วยป้องกันแสงและอากาศได้ดี ทั้งยังช่วยยืดอายุของสินค้าหรืออาหารได้นานยิ่งขึ้น และหากคุณกำลังกังวลใจว่า จะเลือกใช้ถุงฟอยด์ประเภทไหนดี สำหรับใช้บรรจุสินค้า วันนี้ PackingDD จะมาแนะนำลักษณะและประเภทของถุงฟอยด์ เพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจว่า จะเลือกถุงฟอยด์อย่างไร ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์หรืออาหารได้ดียิ่งขึ้น

1. ถุงฟอยด์แบบมีซิป ก้นตั้งได้

ถุงฟอยด์ประเภทนี้เหมาะกับการใส่สินค้าทุกประเภท โดยเฉพาะอาหาร หรือขนมที่เป็นของชิ้นเล็ก เพราะมีการติดตั้งซิปอยู่แล้วทำให้สะดวกต่อการบรรจุ และการรับประทาน ทั้งยังช่วยยืดอายุของขนม หรือช่วยรักษาคุณภาพของอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้น และไม่มีการรั่วซึมของความชื้นเข้าไปได้ด้วย ป้องกันการหกหรือหล่นของสินค้าภายในได้ดี และยังเหมาะกับการตั้งโชว์ ช่วยประหยัดที่บนชั้นวางของได้ดี

2. ถุงฟอยด์แบบมีซิป ก้นแบบ


ถุงฟอยด์ ก้นแบบ ลักษณะคล้ายกับถุงกันตั้ง เพียงแตกต่างกันที่ก้นถุงไม่สามารถตั้งวางได้ เหมาะสำหรับห้อยโชว์สินค้า หรือจำกัดพื้นที่ตั้งวางสินค้า ซึ่งถุงฟอยด์ซิปแบนนี้ มีหลายหลายรูปแบบ ทั้งแบบหน้าใส หลังฟอยด์ เพื่อใช้โชว์สินค้า หรือเป็นแบบฟอยด์ทึบ ที่ไว้ใช้สำหรับเครื่องสำอางและยา ซึ่งถุงฟอยด์เหมาะนี้สามารถสกรีน หรือพิมพ์ถุงเป็นแบรนด์สินค้าของตนเองได้

3. ถุงฟอยด์แบบซองซีลสามด้าน


ซองประเภทนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงมาก เพราะมีหลากหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็ก 57 ไปจนถึงขนาดใหญ่ 3530 หรือมีขนาดที่ใหญ่กว่านั้น ถุงฟอยด์ซีลสามด้านช่วย ป้องกันการรั่วซึมออกของสินค้าได้ดีมาก ช่วยป้องกัน อากาศ แสง และความชื้นได้ดี เหมาะสำหรับสินค้าทุกประเภท โดยเฉพาะประเภทที่เป็นของเหลว มีน้ำผสม หรือประเภทผง เพราะเก็บบรรจุได้ค่อนข้างดี และวิธีปิดปากถุงคือการใช้ เครื่องซีลความร้อนมือกด หรือ เครื่องซีลความร้อนแบบสายพาน

4. ถุงฟอยด์แบบซองพับข้าง


ถุงฟอยด์ ประเภทนี้มีชื่อเรียกที่หลากหลาย ทั้ง ซองฟอยล์พับข้าง ซีลกลาง, ซองเพาช์กัสเซท พับข้าง และถุงออแกน ซึ่งถุงเหล่านี้ล้วนมีการผลิตมาจากถุงฟอยด์ แต่อาจมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปเล็กน้อย เช่น ความหนา ขนาดของถุง ถุงฟอยด์แบบพับข้างนี้สามารถบรรจุอาหารได้หลากหลาย เช่น ขนม อาหาร ยา ชา กาแฟ สมุนไพร เมล็ดพืช และสินค้าอื่นๆ ตามต้องการ คุณสมบัติที่ดีคือ ป้องกันอากาศ แสง และความชื้นได้ดี และวิธีปิดปากถุงคือการปิดปากถุง โดยใช้เครื่องซีลความร้อนมือกด หรือ เครื่องซีลความร้อนแบบสายพาน

5. ถุงฟอยด์แบบก้นตั้ง บรรจุของเหลว (ฝาเกลียว)


เป็นถุงฟอยด์ที่ค่อนข้างหนา และทึบพอสมควร (สำหรับซองทึบล้วน) มีการซีลปากถุงและ ขอบถุงที่ค่อนข้างแน่นและสนิท ถุงลักษณะนั้นเหมาะสำหรับการบรรจุ เยลลี่เย็น, นมสด, เครื่องดื่ม, แยม, น้ำยาซักผ้า, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, แชมพู, น้ำยาซักผ้า, น้ำผลไม้ , กาแฟ , น้ำชา ข้อดีของประเภทนี้อยู่ตรงที่ ป้องกันความร้อน ป้องกันความชื้นได้ดีที่สุด ถุงมีความเหนียวและทนต่อความดัน, ไม่มีการรั่วไหล สามารถเปลี่ยนการใช้ขวดประหยัดค่าใช้จ่ายในการแข่งขันการตลาด. หัวเกลียวสามารถใช้ซ้ำได้, ง่ายต่อการจัดเก็บ ประหยัดพื้นที่การจัดเก็บ

สนใจสั่งซื้อสินค้า หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี้ >>> www.packingdd.com

ติดตามข่าวสาร หรือ โปรโมชั่นเพิ่มเติมที่นี้ Facebook : PackingDD

หมวดหมู่สินค้า